KHUÔN BẾ AN LẠC PHÁT, Thửa đất số 2027, tờ bản đồ số 178, KP 1A, P. An Phú. TX. Thuận An, T. Bình Dương, Ho Chi Minh, 70000, VN. 0906 664372

KHUÔN BẾ BAO BÌ GIẤY LÀ GÌ ?

Khuôn bế bao bì giấy là gì? Áp dụng công nghệ hiện đại chế tạo khuôn bế bao bì giấy như thế nào? Hãy cùng Khuôn Bế An Lạc Phát chúng tôi tham khảo qua bài viết sau đây để hiểu hơn về công nghệ chế tạo khuôn bế bao bì giấy.

Về chức năng và cấu tạo khuôn bế hộp giấy
Chức năng của khuôn bế hộp giấy
Có thể thấy rằng hộp giấy là một sản phẩm quá đỗi gần gũi trong đời sống hằng ngày, quen thuộc trong sản xuất hàng hóa, hộp giấy đóng vai trò là bao bì đóng gói cho hầu hết tất cả các loại hàng hóa. Nhưng để có được những hộp giấy tưởng chừng như đơn giản ấy thì cần phải có một quá trình dài từ khâu thiết kế cho đến khâu sản xuất sản phẩm. Các loại máy móc để sản xuất hộp giấy được gọi là máy bế hộp, hay máy bế hộp giấy.

Cấu tạo khuôn bế hộp giấy
Khuôn bế hộp giấy chính là khuôn bế các loại hộp giấy đựng các loại sản phẩm như là khuôn bế hộp thuốc lá, khuôn bế hộp thuốc tây, khuôn bế hộp bánh. Đặc biệt khuôn bế hộp có chức năng dùng để cắt và tạo nếp gấp ở trên các loại giấy tấm như là: Duplex, Carton 2,3,5,7… là những lớp để tạo nên được các loại hộp và thùng giấy khác nhau.

Khuôn bế hộp giấy được cấu thành bởi những đường dao cắt ở bên ngoài và những đường dao cấn tạo nên nếp gấp. Còn tùy thuộc vào độ dày của giấy, sử dụng dao (độ cao x độ dày) và sử dụng độ dày ván sao cho phù hợp. Khuôn bế hộp còn được sử dụng rộng rãi ở trong ngành bao bì giấy.

Quy trình sản xuất khuôn bế hộp giấy
Có thể thấy công nghệ chế tạo khuôn bế hộp giấy đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay đó chính là sử dụng máy cắt laser, sử dụng máy uốn khuôn bế. Các bước sản xuất khuôn bế hộp giấy bao gồm có:

Bước 1: Lên ý tưởng – thiết kế file
Đầu tiên để sản xuất khuôn bế hộp giấy cần phải lên ý tưởng – thiết kế file đầy đủ mọi thông số từ kích thước, đường đứt, đường cấn… tất cả những dữ liệu này đều được nhập liệu và lên ý tưởng thông qua phần mềm hỗ trợ như Ariston CAD, AutoCAD.

Và sau khi đã hoàn thành file thiết kế, lúc này các kỹ thuật viên hoàn toàn có thể in ra bằng cách xuất phim hoặc là in trên giấy để xác định xem thử sản phẩm có phù hợp đúng như file thiết kế ban đầu hay không. Rồi sau đó tiến hành nhập thông số vào máy cắt laser để chuẩn bị cho bước tiếp theo.

Bước 2: Cắt laser bế hộp giấy
Vật liệu mà bạn cần chuẩn bị đó là một tấm ván gỗ. Hãy chuẩn bị một tấm ván gỗ có độ dày phù hợp với chiều cao của dao, thường thì kích thước của ván gỗ nằm trong khoảng từ 20mm, phù hợp với độ cao của dao là 23.8 mm và dao cấn đường gân 23.5 mm.

Tiếp theo đó hãy chỉnh tiêu cự và gốc toạ độ của máy để tiến hành theo hệ trục 3D xyz.

Bước 3: Uốn dao bế
Thao tác uốn dao bế, thao tác này được thực hiện hoàn toàn tự động, hệ thống máy móc tiên tiến sẽ tiến hành uốn dao bế theo đúng bản vẽ và người thợ sẽ tiến hành đóng vào ván gỗ sau khi đã cắt laser.

Bước 4: Kiểm tra khuôn
Kiểm tra khuôn được xem là một khâu quan trọng nhất để sản phẩm khuôn bế sau khi được chế tạo hoàn thành thì sẽ đạt đầy đủ tất cả các tiêu chí mà khách hàng cũng như nhà sản xuất mong đợi, nếu như sản phẩm đạt chất lượng khuôn sẽ được lắp vào máy bế hộp để tiến hành công đoạn sản xuất. Nếu không đạt chất lượng, yêu cầu thì sẽ tiến hình làm lại.

 

zalo
Messenger
https://www.facebook.com/khuonbeanlacphat